SỬ DỤNG HỒNG SÂM ĐỂ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

Sử dụng hồng sâm để chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Sử dụng hồng sâm để chăm sóc sức khỏe như thế nào? là vấn đề nhiều người thắc mắc hiện nay. Vốn có nguồn gốc từ nhân sâm, hồng sâm có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng và bảo quản lâu dài, đơn giản. Vậy sử dụng hồng sâm Hàn Quốc để cải thiện sức khỏe như thế nào?

Hồng sâm (Red ginseng) được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hấp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước. Sau đó, sâm được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm. Cũng giống như nhân sâm, hồng sâm Hàn Quốc có rất nhiều cách sử dụng khác nhau, mang đến hiệu quả tốt.

Hồng sâm Hàn Quốc có công dụng chăm sóc sức khỏe

Dùng củ hồng sâm Hàn Quốc

Ở dạng này, hồng sâm Hàn Quốc có rất nhiều cách sử dụng khác nhau như ngâm mật ong, pha trà, sắc nước hay ngậm trực tiếp.

Hồng sâm ngâm mật ong:

+ Nguyên liệu: Hồng sâm Hàn Quốc dạng củ hoặc thái lát, mật ong nguyên chất, bình thủy tinh miệng rộng có nắp đậy.

+ Cách làm: Nếu sử dụng hồng sâm Hàn Quốc dạng nguyên củ thì thái thành lát  có trọng lượng khoảng 1-3g/ 1 lát. Xếp các lát hồng sâm vào bình thủy tinh và rót mật ong vào ngập sâm. Đậy nắp kín để từ 1-2 tháng là có thể sử dụng được.

+ Cách sử dụng: Khi dùng lấy đũa sạch hoặc kẹp để lấy các lát sâm. Mật ong có thể uống trực tiếp hoặc pha chế theo nhiều cách như cho vào trà, dùng với inh tố, sữa tươi.

Hồng sâm pha trà:

Củ hồng sâm có nhiều cách sử dụng khác nhau.

+ Nguyên liệu: Hồng sâm Hàn Quốc, ấm pha trà thông dụng, nước thật sôi.

+ Cách làm: Hồng sâm thái thành các lát mỏng sau đó cho vào ấm, mỗi lần nên sử dụng từ 1-2g. Đổ nước đang sôi vào ấm và đậy nắp trong khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

+ Cách sử dụng: Dùng như trà bình thường, có thể pha lại vài lần nước cho tới khi mùi vị hồng sâm đã nhạt.

Hồng sâm ngậm trực tiếp:

+ Nguyên liệu: Hồng sâm Hàn Quốc loại tốt.

+ Cách làm: Hồng sâm thái thành các lát mỏng.

+ Cách sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 lát, khi lát hồng sâm trong miệng mềm thì có thể nuốt dần. Mỗi ngày nên sử dụng từ 3-4 lát. Do hồng sâm khá cứng nên ngậm lâu mềm, để nhanh chóng có thể hấp qua hồng sâm sau đó mới ngậm, nhưng cách này không hiệu quả bằng ngậm trực tiếp.

Bên cạnh 3 cách sử dụng đơn giản như trên thì củ hồng sâm Hàn Quốc còn được sử dụng để sắc nước, chế biến món ăn cũng rất hiệu quả.

Dùng hồng sâm Hàn Quốc dạng cao

Cao hồng sâm sử dụng đơn giản tiện lợi.

Ngoài củ hồng sâm Hàn Quốc thì cao hồng sâm cũng là sản phẩm đáng dùng để chăm sóc sức khỏe. Cao hồng sam có chứa hàm lượng các chất có trong hồng sâm và nhân sâm những liều cao hơn nên có công dụng rất tốt. Ngoài ra cao hồng sâm Hàn Quốc còn mang đến sự tiện lợi, có thể mang theo người mỗi khi đi xa như đi công tác, du lịch,…

Với ưu điểm chế biến đơn giản, công dụng tốt, thành phần hữu ích  thì khi sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc chỉ cần dùng một thìa nhỏ cao, pha cùng 100ml nước ấm, khuấy đều lên là có thể sử dụng được. Người muốn tăng thêm hương vị có thể cho thêm mật ong và sử dụng mỗi ngày 2 lần để có hiệu quả cao.

Dùng nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm Hàn Quốc cũng là một trong những sản phẩm từ hồng sâm. Nước hồng sâm có nhiều loại khác nhau và mỗi loại nước lại có cách sử dụng khác nhau cho mỗi đối tượng khác nhau nên khi sử dụng nước hồng sâm bạn nên cân nhắc và xem kỹ hướng dẫn sử dụng và nghe tư vấn của chuyên gia liên quan.

Đối với việc chăm sóc sức khỏe, người sử dụng có thể áp dụng cách dùng mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 gói trước hoặc sau khi ăn 15-20 phút. Nên sử dụng sản phẩm  vào buổi sáng và buổi chiều, không nên dùng lúc trước khi ngủ bởi có thể gây mất ngủ.

Nước ép hồng sâm dễ dàng khi sử dụng.

Trên đây là một số cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng và cho tác dụng tốt với cơ thể. Để đảm bảo hồng sâm phát huy tốt tính năng, bạn nên lựa chọn các loại Hồng sâm Hàn Quốc chất lượng đảm bảo và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm tại //eva24h.vn/nhan-sam-han-quoc/ để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *